Cách Làm Ống Hút Tre – Quy Trình Sản Xuất Ống Hút Tre

1. Cách làm ống hút tre

 • Chọn lựa nguyên liệu tốt nhất

Chúng tôi luôn lựa chọn những cây tre tốt nhất để làm ống hút. Bước lựa chọn rất quan trọng và cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Lựa chọn tre có độ dày và độ cứng phù hợp để đảm bảo ống hút không quá mềm hoặc dễ gãy khi sử dụng.
 • Chọn tre được thu hái từ những khu vực không bị ô nhiễm, không bị sâu bệnh, hoặc không có các dấu hiệu khác về chất lượng. Điều này đảm bảo rằng tre sẽ không gây ra vấn đề về sức khỏe hay chất lượng sản phẩm.
 • Chọn tre đã qua quá trình xử lý và khử trùng để đảm bảo ống hút an toàn cho sức khỏe người dùng và giảm thiểu vi khuẩn, mầm bệnh.
 • Lựa chọn ống hút tre có đường kính phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Sự linh hoạt trong việc chọn đường kính giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng từ các loại đồ uống khác nhau.
 • Chọn sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín và có chất lượng được đảm bảo. Điều này giúp bạn nhận được ống hút tre chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất cao.cách làm ống hút tre - quy trình sản xuất ống hút tre

 

cách làm ống hút tre - quy trình sản xuất ống hút tre

Lựa chọn tre tốt nhất để làm ống hút tre

Quy trình sản xuất, cách làm ống hút tre

Cách làm ống hút tre sẽ hoàn toàn không gây hại và an toàn cho môi trường. Để sản xuất ra ống hút làm bằng tre thân thiện môi trường, chúng tôi sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy nguyên liệu tre, trúc, nứa

Bước 2: Mài nhẵn, cắt , đánh bóng nguyên liệu tre

 • Chọn lọc tre/nứa chất lượng để sử dụng làm nguyên liệu cho ống hút. Nguyên liệu được đem phơi nắng trong khoảng 7 – 15 ngày để vỏ tre/nứa chuyển từ màu xanh sang màu vàng đồng đều.
 • Sau quá trình phơi, nguyên liệu được mài nhẵn bằng máy chuyên dụng để loại bỏ các mắt và phần thừa.

cách làm ống hút tre - quy trình sản xuất ống hút tre

Phơi nguyên liệu làm ống hút tre

Bước 3: Đo và cắt ống hút

 • Sau bước đánh bóng, nguyên liệu được đo và cắt thành các đoạn theo yêu cầu hoặc chiều dài mong muốn, thường khoảng từ 15 – 20cm.
 • Đoạn ống hút được đưa vào máy để loại bỏ cặn bẩn và sau đó làm sạch miệng và ruột ống bằng máy bơm cao áp hoặc dụng cụ làm sạch chuyên dụng. Cuối cùng, sử dụng máy bơm thổi để đảm bảo ống hút sạch hết cặn bẩn và bụi mịn.

cách làm ống hút tre - quy trình sản xuất ống hút tre

Cách làm ống hút tre thủ công

 

Bước 4: Đánh bóng, làm sạch cho ống hút – Mài chà sạch 2 đầu ống hút tre

 • Nguyên liệu sau khi mài được đem đi đánh bóng để tạo độ bóng tự nhiên cho ống hút.
 • Đánh bóng cũng là bước bảo vệ ống hút, giúp sản phẩm không bị thấm nước.

 

cách làm ống hút tre - quy trình sản xuất ống hút tre

cách làm ống hút tre - quy trình sản xuất ống hút tre

Đánh bóng và làm sạch ống hút

Bước 5: Hấp sấy ống hút tre để bảo quản ống hút tre

 • Ống hút tre thành phẩm được đóng gói trong hộp giấy hoặc các vật liệu thân thiện với môi trường.
 • Nhà sản xuất bổ sung hạt chống ẩm vào bao bì để hạn chế tình trạng ẩm mốc, giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Cách làm ống hút tre được thực hiện thủ công và không yêu cầu máy móc cầu kì nhưng sẽ cần sự tỉ mỉ từ người làm ra nó. Bạn có thể tìm đến những cửa hàng hoặc công ty chuyên cung cấp ống hút tre uy tín để có trải nghiệm tốt nhất.

cách làm ống hút tre - quy trình sản xuất ống hút tre
cách làm ống hút tre – quy trình sản xuất ống hút tre

Bước 6: Phơi khô ống hút

Bước 7: Xử lý kiểm tra làm đẹp, làm sạch lại ống hút trước khi đưa vào sử dụng

2. Lý do nên sử dụng ống hút tre

Ống hút tre có đặc điểm nổi bật là đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng cùng những ưu điểm cụ thể sau đây:

 • Bảo vệ môi trường

Ống hút tre có thể phân hủy hoàn toàn do được chế tạo từ thân cây trúc. Khác biệt với ống hút nhựa, ống hút tre tự phân hủy hoàn toàn sau một khoảng thời gian xác định mà không tạo ra các hợp chất gây tác động xấu đến môi trường.

cách làm ống hút tre – quy trình sản xuất ống hút tre

Sử dụng ống hút tre giúp bảo vệ môi trường

 • Khả năng tái sử dụng

Ống hút tre có thể tái sử dụng nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng và đặc tính tự nhiên của chúng. Điều này đảm bảo giữ nguyên hương vị của đồ uống, đồng thời giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa. Việc sử dụng ống hút tre còn giúp bảo vệ môi trường và thân thiện với thiên nhiên.

 • Ống hút tre đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Nhờ quá trình chế tác từ thân cây tre tự nhiên, ống hút tre không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người dùng mà còn tránh được tình trạng bỏng miệng khi sử dụng với đồ uống nóng. Khác với ống hút nhựa, ống hút tre không chứa hợp chất độc hại nào. Điều này sẽ giúp bạn có thể tận hưởng đồ uống một cách an tâm và an toàn.

 • Sự đa dạng trong thiết kế

Ống hút tre có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong thiết kế. Cách làm ống hút tre này sẽ đáp ứng được những nhu cầu và sở thích khác nhau của người sử dụng. Bạn có thể sử dụng ống hút tre cho những mục đích như:

 • Trang trí nhà cửa
 • Sinh hoạt hàng ngày
 • Bộ sản phẩm ống hút tre làm quà tặng hoặc lưu niệm
 • Dùng trong hoạt động hướng dẫn và giáo dục về bảo vệ môi trường
 •  Đóng góp vào cộng đồng

Việc sử dụng ống hút tre góp phần tạo ra xu hướng và thúc đẩy nhận thức về vấn đề môi trường trong cộng đồng. Thói quen sử dụng ống hút tre sẽ giảm thiểu việc sử dụng ống hút nhựa thông thường. Điều này sẽ khuyến khích người tiêu dùng sử dụng những sản phẩm bền vững như các sản phẩm làm từ tre.

 

 • Hướng dẫn vệ sinh ống hút tre

Bạn nên lựa chọn mua ống hút tre từ nhà cung cấp uy tín và chất lượng. Đồng thời, khi thực hiện vệ sinh và bảo quản đúng cách, thời hạn sử dụng của chúng có thể lên đến 3-6 tháng.

 

 • Bước 1: Ngâm ống hút tre đã sử dụng vào khay nước trong khoảng 5-10 phút.
 • Bước 2: Vệ sinh ống hút bằng que hoặc chổi rửa chuyên dụng cùng một ít xà phòng pha loãng, sau đó tráng kĩ lần nữa qua nước sạch.
 • Bước 3: Lót khăn sạch bên dưới, đặt ống hút lên khay, phơi ống hút tại nơi khô ráo có ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô.

Sau khi vệ sinh, đặt ống hút vào hỗn hợp nước ấm pha giấm, baking soda hoặc muối loãng để khử sạch vi khuẩn và làm mới ống hút, sau đó phơi ống hút để chúng trở nên mới mẻ và bóng bẩy hơn.

 

3. Ống hút tre là gì?

Hiện nay, trên thị trường, ống hút được phân loại thành ba dạng chính: ống hút tái sử dụng, ống hút ăn được và ống hút tự phân hủy. Trong số đó, ống hút tre thuộc danh mục tái sử dụng. Cách làm ống hút tre cũng được thực hiện thủ công, hoàn toàn thân thiện và không gây hại cho môi trường.

Ống hút tre, hay còn gọi là tre hút, là sản phẩm tự nhiên được làm từ thân cây tre Việt Nam. 

Cách làm ống hút tre sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Chiều dài thông thường của ống hút tre dao động từ 15 đến 20cm, đường kính từ 7 đến 13mm. Đây là một lựa chọn tốt để thay thế cho ống hút nhựa thông thường mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Bảo vệ môi trường là một chủ đề được đặt lên hàng đầu tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Các khẩu hiệu khuyến khích giảm thiểu sử dụng nhựa và hạn chế việc xả rác ra môi trường ngày càng trở nên phổ biến. Hưởng ứng tinh thần đó, các sản phẩm thân thiện với môi trường như ống hút tre được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để thay thế ống hút nhựa. Để tìm hiểu thêm về ống hút tre và cách làm ống hút tre, mời bạn đọc bài viết sau của Happy Present nhé!

Trên đây là những thông tin và cách làm ống hút tre. Ống hút tre được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, nhằm mục đích giảm thiểu việc sử dụng ống hút nhựa trong thời điểm hiện tại. Quy trình chọn lựa và cách làm ống hút tre tại Happy Present được thực hiện chuyên nghiệp với những nguyên liệu an toàn, thân thiện với thiên nhiên. Bạn có thể tham khảo ống hút tre và những sản phẩm tự nhiên khác của thương hiệu Happy Present. 

 

xem thêm địa chỉ mua ống hút tre ở hcm : Ống Hút Tre HCM – Top Những Cửa Hàng Ống Hút Tre Ở HCM – Ống Hút Đẹp, Độc Đáo Tái Sử Dụng Được Nhiều Lần

xem thêm những địa chỉ mua ống hút tre ở hà nội: Top 5 Cửa Hàng Mua Ống Hút Tre Ở Hà Nội Chất Lượng Cao, Uy Tín, Bán Sỉ, Bán Lẻ Giá Tốt – Giá Rẻ

xem thêm những địa chỉ mua ống hút tre ở đà nẵng: Top 3 Cửa Hàng Mua Ống Hút Tre Đà Nẵng – Địa Chỉ Bán Ống Hút Tre Ở Đà Nẵng

 

Chương trình quà tặng ống hút tre cho 100 khách hàng đăng kí đầu tiên từ ngày 12-12-2023 đến 30-12-2023 , quý khách đăng kí tham gia chương trình   tại đây

Trả lời